top of page

Novice Karate Group (ages 8 & up)

Public·119 members
thanh tran
thanh tran

phương pháp chọn cây mai đẹp, phổ quát hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, những chậu mai hấp dẫn nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.Người xưa cho rằng, mai là tượng trưng cho cuộc sống vững bền dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu tượng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn 1 bí quyết tiện dụng.

Thế nên trong khoảng xưa cho tới hiện tại mọi người đều nỗ lực tuyển lựa cây mai thật đẹp, mang khả năng nở đúng ngày với ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai tốt, các người chơi mai nhiều năm kinh nghiệm thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần chăm sóc phôi mai vàng. 1 Cây mai mang phải chăng hay ko thì phần quan trọng nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống tốt được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn các cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá nhiều, tạo hình rễ vừa phải, không quá dằng dịt. Vì nếu nhằng nhịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

sở hữu gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên có vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm mang vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ hai bởi đây là phòng ban thường được chú ý toàn bộ. 1 Cây mai đẹp hay không cũng do hình trạng thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, kiên cố, vỏ suôn sẻ láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, không căn vặn hoặc nếu cây sở hữu uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để phối hợp về hình dáng.

Đối có cây mai già, thân cần sở hữu độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân sở hữu vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Ấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, kết hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai phải chăng thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, đồng thời tán có cất các chồi lá non xanh mới nhú. Nếu như cành mai có quá phổ biến lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to ấy đi.

Cành rút cuộc ở gần gốc nhất ko được quá tốt, gần mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng phương pháp lý tưởng nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai mang cành nhánh có tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy mang thể xâm nhập qua những cành khác làm cây nhanh chết. Song song, cây mai sở hữu cành khô, trụi là cũng không nên tìm bởi sẽ khiến hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • FightX MMA
 • Sujata Yadav
  Sujata Yadav
 • Lokawra Shiopa
  Lokawra Shiopa
 • Petr Korbel
  Petr Korbel
 • Anjali Kukade
  Anjali Kukade
bottom of page