top of page

Novice Karate Group (ages 8 & up)

Public·130 members
Nguyen Nguyen
Nguyen Nguyen

Chăm Sóc Mai Tháng 8 (Âm Lịch)

Như mọi năm, khi bước sang mùa xuân, không khí tết rộn ràng đã tràn ngập khắp nơi, và với nó là hình ảnh của những đoá hoa mai nở rộ trên khắp các con đường, từng góc phố. Cây hoa mai, với vẻ đẹp tinh tế và ý nghĩa sâu sắc, đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong ngày tết của người dân Việt Nam. Nhưng bạn có biết đủ về cây hoa mai này không? Hãy cùng nhau khám phá thông tin chi tiết về loài cây này qua bài viết dưới đây!

Cây hoa mai, với tên khoa học là Ochna integerima, còn được biết đến với cái tên gần gũi là cây hoàng mai, là loài thực vật thuộc họ Ochnaceae. Nó nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ và thường được ưa chuộng vào dịp tết truyền thống ở miền Nam Việt Nam.

Tại quê hương Việt Nam vườn mai vàng hoàng long tự nhiên phân bố nhiều nhất tại các khu rừng trong dãy Trường Sơn và các tỉnh từ Quảng Nam, Đà Nẵng đến Khánh Hòa. Mặc dù cũng có mặt tại các vùng núi ở đồng bằng sông Cửu Long và cao nguyên, nhưng số lượng cây mai ở đây ít hơn.

Cây hoa mai là loài cây đa niên, có khả năng sống trên một trăm năm. Với gốc to và rễ lồi lõm, thân cây xù xì và cành nhánh phong phú, cây mai thường rụng lá vào mùa Đông và nở hoa vào mùa Xuân. Vào tháng Chạp âm lịch, người ta thường lảy hết lá của cây mai để kích thích cây ra hoa mạnh mẽ hơn vào dịp tết Nguyên Đán.

Chăm sóc cây mai trong tháng 8 không chỉ là việc duy trì sự thông thoáng cho cây mà còn là cơ hội để chuẩn bị cho việc ra hoa đúng dịp Tết. Với sự xuất hiện của mưa dầm và độ ẩm cao, các biện pháp phòng tránh sâu bệnh và bón phân đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số phương pháp và lời khuyên để chăm sóc mai trong tháng 8 một cách hiệu quả:


Chăm sóc cây mai trong tháng 8:

Bảo vệ cây trước mưa dầm: Sử dụng mái che hoặc lưới dệt kim để bảo vệ cây khỏi lượng nước mưa quá nhiều. Điều này giúp tránh tình trạng cây bị ngập nước và ứ đọng, gây hại cho hệ rễ.

Kiểm tra và thoát nước cho chậu cây: Đối với cây mai trong chậu, thường xuyên kiểm tra để đảm bảo không có đọng nước. Điều này giúp duy trì sức khỏe cho hệ rễ cây.

Sử dụng tấm phủ gốc cây: Tấm phủ gốc cây không chỉ ngăn cỏ mọc mà còn ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng có thể gây hại cho cây.

Tạo nguồn sáng: Trong thời tiết âm u và thiếu nắng, sử dụng đèn phụ trợ để kích thích quá trình quang hợp, giúp cây phát triển tốt hơn.

Tập trung vào chăm sóc và bón phân: Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm để tập trung vào việc chăm sóc, bón phân và kiểm soát sâu bệnh, thay vì thực hiện các công việc như bấm đọt và cắt tỉa cành.

====>> Xem thêm: Tham khảo những địa chỉ bán mai vàng tết

Bón phân cho cây mai trong tháng 8:

Phân thúc cho cây có nụ hoa nhỏ: Sử dụng phân bón có hàm lượng cao về kali như phân 10-55-10 hoặc 6-30-30, và bón định kỳ mỗi 15 - 20 ngày.

Phân đạm cho cây có nụ hoa to: Đối với cây có lá sắp rụng nhưng nụ hoa đã phát triển, sử dụng phân bón có hàm lượng đạm cao như urea hoặc phân 30-10-10, 30-15-10. Bón định kỳ mỗi 15 - 20 ngày, nhưng chỉ nên pha loãng phân bón với ½ liều lượng khuyến cáo.

Phòng ngừa sâu bệnh cho cây mai trong tháng 8:

Kiểm tra và loại bỏ nhện đỏ: Thường xuyên kiểm tra lá cây mai vàng chợ lách bến tre để phát hiện và loại bỏ nhện đỏ kịp thời.

Kiểm soát bọ trĩ: Sử dụng máy bơm áp suất mạnh và thuốc trừ sâu để kiểm soát bọ trĩ, đồng thời loại bỏ lá cây bị ảnh hưởng.

Xử lý bệnh nấm hồng: Kiểm tra và điều trị các vết bệnh nấm hồng bằng cách sử dụng thuốc đặc trị và cắt tỉa cành lá đã bị nhiễm bệnh.

Kiểm soát sâu ăn lá: Kiểm tra thường xuyên và loại bỏ các lá bị sâu ăn, đồng thời sử dụng thuốc trừ sâu nếu cần thiết để ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Chăm sóc cây mai trong tháng 8 đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn, nhưng kết quả sẽ là những chậu mai rực rỡ trong dịp Tết sắp tới.


Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page