top of page

Novice Karate Group (ages 8 & up)

Public·119 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: rộng rãi nông dân ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay bên cạnh việc trồng và chăm sóc mai vàng phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa mới đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ quát dân cày huyện Chợ Gạo quan tâm thực hiện. Lĩnh vực kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm phổ thông lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện nay, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ biến dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Đa dạng lao động trước đây phải đi làm mướn, làm công thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Loại mai này được quý khách lựa chọn để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê phôi mai vàng bonsai cho các vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định kết hợp sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để mang các phôi mai vàng chấp nhận và đáp ứng thị hiếu quý khách, anh mua tìm mai tại những vườn mai tại tỉnh Long An, thành phố Hồ Chí Minh và những huyện trên khu vực tỉnh Tiền Giang, sau đó chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, khiến gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hiện những công đoạn gọt giũa, ghẹ rửa đất để có đế mai đẹp thu hút các bạn. Những phôi mai vàng thân với chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn thành những công đoạn làm cho phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng vận tải trên Youtube. Qua phương pháp khiến này, anh sắm được nhiều quý khách tại phổ thông nơi trong cả nước, tập hợp phổ thông tại những tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh khiến nghề buôn bán hoa kiểng, qua Phân tích trên mạng Internet và Anh chị làm cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm từ nghề tìm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận tiện hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa với dáng, vừa mang đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai có phần đông kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và mang đầy đủ những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những cái mai của anh được chào bán trên Youtube có giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Mang công việc này, anh đã tạo việc khiến phổ quát thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm một số lao động thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác kinh doanh phôi mai vàng những cái đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

hiện giờ, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai cung cấp cho thị trường trong nước. Công việc này đang giúp rộng rãi lao động nhàn rỗi mang việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • FightX MMA
 • Sujata Yadav
  Sujata Yadav
 • Lokawra Shiopa
  Lokawra Shiopa
 • Petr Korbel
  Petr Korbel
 • Anjali Kukade
  Anjali Kukade
bottom of page